TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.422
  • Tổng lượt truy cập: 7.030.635

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Cùng thúc đẩy đầu tư sáng tạo công nghệ

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/05/2020 23:03 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Cùng thúc đẩy đầu tư sáng tạo công nghệ

Cùng thúc đẩy đầu tư sáng tạo công nghệ

(TBKTSG) - Google I/O Extended MienTrung 2019, một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của cộng đồng Google Developer Group (GDG), sẽ diễn ra vào ngày 15-6 tại thành phố Đà Nẵng thu hút gần 1.000 người tham gia. Nhân dịp này, TBKTSG ghi nhận ý kiến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và chuyên gia về bối cảnh và xu hướng đầu tư cho sáng tạo công nghệ hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp.
 
 
 

 

Sự kiện Google I/O Extended MienTrung luôn thu hút sự quan tâm không chỉ của giới trẻ mà còn giới đầu tư. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Ông Bung Trần, Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn (Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp):

ĐẾN LÚC TẠO RA SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ THỰC THỤ CHO MÌNH

- Người miền Trung kiên nhẫn và cần cù, nhưng lại hơi thiên về sự cẩn trọng nên thiếu tính đột phá trong những giải pháp của mình. Tôi nghĩ sau một thời gian tương đối dài phát triển theo hướng “gia công phần mềm” của hầu hết các doanh nghiệp công nghệ tại đây, thì đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tạo ra các sản phẩm công nghệ thực thụ cho mình.

Tôi hay gặp các nhà đầu tư mạo hiểm và cả những nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đến Đà Nẵng để tìm kiếm những người mà họ gọi là “những tài năng công nghệ trẻ”. Điều này cũng chứng minh Đà Nẵng đang từng bước trở thành điểm đến của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Và những sự kiện quốc tế như Google I/O, SURF, TEDx hay sắp tới là Fuck Up night chính là những điểm nhấn cho hành trình này.

Ông Linh Nguyễn, PGS tại Đại học Tổng hợp Idaho (Mỹ), Trưởng phòng nghiên cứu Công ty Kyanon Digital:

TÌM KIẾM HỢP TÁC VỀ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

- Hiện nay tôi quan tâm về ba lĩnh vực của AI (trí tuệ nhân tạo), bao gồm thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, và phân tích dữ liệu xã hội. Các lĩnh vực này có rất nhiều ứng dụng thực tế và đang tạo ra ảnh hưởng lớn cho xã hội. Thị giác máy tính có ứng dụng trong các hệ thống an ninh và giám sát thông minh; xử lý ngôn ngữ tự nhiên được dùng trong các hệ thống chatbot và trợ lý ảo; phân tích dữ liệu xã hội giúp gia tăng hiệu quả của các hoạt động kinh tế như tài chính, marketing, và bất động sản.

Tôi chưa biết nhiều về các hoạt động AI ở Đà Nẵng. Tuy nhiên với sự năng động của cộng đồng công nghệ, tôi tin rằng thành phố đã có các sản phẩm và nhóm hoạt động hiệu quả về AI. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội kết nối với các bạn hoạt động AI của thành phố trong sự kiện này.

Ông Tạ Minh Thanh, Trưởng phòng đối ngoại của Sun* Startups:

MONG MUỐN TIẾP CẬN NHIỀU NHÀ KHỞI NGHIỆP

- Sun* Startups quan tâm tạo dựng một cộng đồng startup (nhà khởi nghiệp), bao gồm những người có kinh nghiệm trong mảng khởi nghiệp để có thể trao đổi kiến thức, tìm hiểu và huấn luyện lẫn nhau trong các lĩnh vực mà các startup non trẻ đang gặp phải. Sun* Startups cũng đồng thời kết nối các nhà đầu tư, các quỹ phù hợp để các startup có thể tìm được nhà đầu tư thích hợp với công ty của mình trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Vì vậy, chúng tôi muốn tìm kiếm và chào đón tất cả startup tham gia vào chương trình ươm tạo dưới sự tư vấn và huấn luyện của chúng tôi ngay từ giai đoạn sớm nhất.

Đồng hành cùng Google I/O Extended Mien Trung 2019 lần này, chúng tôi mong muốn hỗ trợ cộng đồng lập trình viên cũng như các dự án khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời muốn tiếp cận nhiều startup hơn nữa.

Ông Till Gartner, Tổng giám đốc MGM Group:

TIẾP TỤC HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG CNTT PHÁT TRIỂN

- Kể từ khi chúng tôi mở văn phòng tại Đà Nẵng năm 2015, MGM góp phần thúc đẩy và mở rộng cộng đồng công nghệ địa phương. Chúng tôi làm điều này vì lợi ích của chính chúng tôi cũng như cho cộng đồng nói chung. Triết lý của MGM là, cộng đồng công nghệ của chúng tôi càng tích cực, các nhà phát triển/nhà đầu tư sẽ càng cảm thấy bị thu hút bởi Đà Nẵng. Nói một cách khác, càng nhiều người trẻ trong cộng đồng của chúng ta được thúc đẩy về công nghệ thông tin (CNTT), càng tốt cho MGM - và cho Đà Nẵng.

Tại sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng sẽ gặp nhiều nhà phát triển trẻ, có động lực. Và sau sự kiện, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng CNTT Đà Nẵng thông qua các hoạt động hữu ích và tạo động lực để Đà Nẵng trở thành nơi những người trẻ có thể đến để học hỏi từ các thành viên công nghệ giàu kinh nghiệm hơn.

Ông Vũ Xuân Trường, Phó giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Giám đốc Quỹ Đầu tư Flying Fish Investment (FFI):

ĐẦU TƯ VÀO XU THẾ CÔNG NGHỆ

- FFI chuyên đầu tư vào các dự án khởi nghiệp ở giai đoạn sớm. Hiện tại, đa phần các dự án đầu tư đến từ các dự án được ươm tạo và hoàn thành chương trình ươm tạo tại DNES.

Trong đó, hai công ty công nghệ Hekate và Zody đang có những bước phát triển tốt hướng đến các vòng gọi vốn tiếp theo. Và đây là những hình mẫu và động lực để chúng tôi tiếp tục tìm kiếm, đầu tư các dự án khởi nghiệm tiềm năng.

Tham gia chương trình Google I/O Extended MienTrung năm nay, bên cạnh kết nối với cộng đồng công nghệ, đặc biệt là CNTT tại Đà Nẵng, chúng tôi hy vọng có thể phát hiện các dự án, nhân sự khởi nghiệp công nghệ tiềm năng cũng như có được các thông số để đánh giá tốt hơn về tiềm năng và xu hướng khởi nghiệp công nghệ tại Đà Nẵng.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc