TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.423
  • Tổng lượt truy cập: 7.405.435

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Làm thế nào để tập được thói quen can đảm

Đăng lúc: Thứ năm - 18/03/2021 23:48 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Đối với nhiều người, nỗi sợ chi phối gần như mọi thứ xung quanh họ. Nó là tác nhân chính ngăn cản họ theo đuổi sự nghiệp trong mơ, cảm xúc thật mà họ muốn bày tỏ hay đơn thuần là mở lời làm quen cô gái họ thầm thương đã lâu. Khả năng cao bạn đã từng bị nỗi sợ chi phối những quyết định của cuộc đời, hoặc ít nhất đã trải qua một trong những nỗi sợ như..

Sợ làm mất lòng người khác
Sợ bị phán xét
Sơ bị từ chối
Sợ thất bại
Có một sự thật rằng, rất hiếm người dành thời gian để hiểu được cơ chế hoạt động của nỗi sợ, cũng như hình thành “thói quen” can đảm.
Trước tiên, hãy hiểu rằng, can đảm không có nghĩa là bạn sẽ không sợ bất cứ điều gì. Can đảm có nghĩa rằng bạn có sức chịu đựng cao hơn khi gặp những nỗi sợ trong cuộc sống, và đây là một kỹ năng mà ai cũng có thể tập luyện được.
Để hình thành được “thói quen” can đảm, bạn cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Chẳng hạn như:

Cởi mở tiếp nhận những trải nghiệm mới
 Nếu bạn không thực sự mong muốn đón nhận những thử thách và trải nghiệm mới lạ, bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ trong cuộc đời mình. Hãy cố gắng phá vỡ bức tường an toàn đang bảo bọc bạn và đón nhận những thử thách, đó có thể đơn giản như việc gặp gỡ và trò chuyện với người lạ hay đi du lịch tới những nơi chưa từng đến, thay vì cứ suốt ngày cùng với hội bạn thân đến những nơi đã đi cả trăm lần. Như vậy, bạn sẽ gặp được nhiều cơ hội mới để phát triển bản thân trong cuộc sống.

Chịu trách nhiệm với cuộc đời mình
 Hãy hiểu rằng, bản thân bạn là người hoàn toàn chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình chứ không phải gia đình, bạn bè, cô dì chú bác… của bạn.
Chính vì thế, đừng trông cậy hoàn toàn vào bất cứ ai và hãy tự tay làm mọi thứ khi có thể. Bạn cần tự chủ với mọi thứ trong cuộc đời bạn, nói cách khác là “tự lực cánh sinh”, những người khác chỉ đóng vai trò hỗ trợ bạn trong quá trình phát triển mà thôi.
Dần dần bạn sẽ nhận ra tự chủ cuộc đời mình sẽ làm tăng sự tự tin rất nhiều. Càng tự chủ, bạn sẽ càng dễ thành công và đỡ được nhiều vướng bận xung quanh mình hơn.

Luôn nhìn nhận các khó khăn là cơ hội để phát triển
Phần lớn mọi người khi đối mặt với khó khăn thường có xu hướng bỏ cuộc. Bằng cách cố gắng đối mặt và giải quyết những khó khăn ấy, bạn sẽ trưởng thành và từng trải hơn rất nhiều. Có thể so sánh những khó khăn như vắc-xin của cuộc đời để bạn miễn nhiễm với chúng nếu chẳng may gặp lại trong tương lai.

Biết sắp xếp hợp lý những ưu tiên trong cuộc sống
Để có sức chịu đựng tốt với các nỗi sợ, bạn phải biết được những ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống là gì. Vạch ra những ưu tiên đó, bạn sẽ dễ lập được kế hoạch gặt hái chúng hơn. Mục tiêu có thể là kiếm được công việc tốt, tìm được người trong mộng hay một mình đi du lịch ở vùng hoang sơ,… – có mục đích sống, bạn sẽ trở nên can đảm hơn.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến kỹ năng nào nhất?

Kỹ năng anh văn siêu tốc

Phương pháp luận TC

Kỹ năng nghề ẩm thực

Kỹ năng trang điểm

Kỹ năng kinh doanh internet

Kỹ năng điện ảnh

Kỹ năng XD văn hóa DN

Kỹ năng XD văn hóa GĐ

30 kỹ năng doanh nghiệp

Tất cả kỹ năng

Liên kết website