TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.422
  • Tổng lượt truy cập: 7.045.232

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Cầu tiền là gì?

Đăng lúc: Thứ hai - 22/03/2021 08:43 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Cầu tiến giúp bạn thay đổi cuộc sống đáng kể thế nào. Vậy để tìm hiểu cầu tiến là gì? Cách thay đổi tư duy cầu tiến như thế nào? Bạn hãy đọc tiếp bài viết để được giải đáp các thắc mắc nhé!

I. Cầu tiến là gì?
Cầu tiến là một tinh thần luôn luôn ham muốn học hỏi để bản thân tiến bộ và đạt được những thành tích cao, vượt qua những giớ i hạn của chính bản thân mình và những điều mà người khác không đạt được.
Một người có tính cầu tiến khi làm bất cứ việc gì cũng luôn muốn tiến xa hơn, sự nghiệp chỉ có đi lên và càng không muốn xảy ra thất bại.
II. Dấu hiệu nhận biết của một người cầu tiến?
1. Dựa vào ý thức trách nhiệm của họ
Để biết xem một người có tính cầu tiến hay không thì hãy nhìn vào tinh thần trách nhiệm trong công việc của người đó như thế nào, đây cũng được coi là một trong những yếu tố quyết định về người có chí cầu tiến. Một người có tinh thần trách nhiệm cao mới tạo được động lực và xác định rõ ràng phương hướng để phát triển công việc và hơn hết là sự nghiệp của bản thân.
2. Thái độ đối với cuộc sống hiện tại.
Những người mang trong mình tư duy cầu tiến không bao giờ hài lòng với cuộc sống hiện tại của họ, dù cuộc sống đó đã đủ đầy, đủ thỏa mãn đối với những người không có ý chí cầu tiến. Một người có chí cầu tiến luôn hướng về tương lai và mong muốn trong tương lai sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn nữa, họ cho rằng còn rất nhiều kiến thức mà mình chưa khám phá được.
 
3. Mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.
Động lực lớn nhất của mỗi người là đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân mình và những người thân xung quanh như gia đình, anh chị,.. Một người có những suy nghĩ như vậy là người trách nhiệm, chín chắc, biết suy nghĩ, cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết người có ý chí cầu tiến cao.
III. Cách xây dựng tư duy cầu tiến.
1. Biết hổ thẹn với sự thua kém của bản thân
Để trở thành một người có tư duy cầu tiến, bạn hãy cảm thấy hổ thẹn với sự thua kém của mình so với người khác. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn phải so sánh từng việc một. Nếu bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn, thì hãy cố gắng thay đổi và học hỏi nhiều hơn để không trở nên thua kém ai về những vấn đề dù là giản đơn.
 
2. Biết chấp nhận thất bại và đứng lên sau vấp ngã
Việc thất bại không có gì đáng xấu hổ, mà nó còn là động lực, là nền móng vững chắc hơn giúp bạn đi lên các nấc thang cao hơn, cao hơn nữa. Vì vậy, đừng nên từ bỏ bất cứ thứ gì khi bạn còn có thể. Hãy đứng lên bằng đôi chân của mình sau những cú vấp ngã đó để trưởng thành hơn, thông thái hơn.
3. Luôn giữ lập trường trong mọi hoàn cảnh
Để rèn luyện tư duy cầu tiến, bạn cần phải biết rõ bản thân mình đang muốn gì, đang làm gì và quyết định tương lai mình sẽ như thế nào. Đừng vì tác động của ai từ bên ngoài mà lung lay ý chí của mình. Do đó, hãy thật kiên định với những quyết định của bản thân, gạt bỏ mọi dèm pha, ganh ghét, đố kỵ của những người xung quanh.
Sau bài viết này, iJobs.vn mong rằng bạn sẽ hiểu hơn được về khái niệm cầu tiến là gì, hiểu được cách xây dựng tư duy của một người cầu tiến. Chúc bạn luôn thành công!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến kỹ năng nào nhất?

Kỹ năng anh văn siêu tốc

Phương pháp luận TC

Kỹ năng nghề ẩm thực

Kỹ năng trang điểm

Kỹ năng kinh doanh internet

Kỹ năng điện ảnh

Kỹ năng XD văn hóa DN

Kỹ năng XD văn hóa GĐ

30 kỹ năng doanh nghiệp

Tất cả kỹ năng

Liên kết website