TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.423
  • Tổng lượt truy cập: 7.045.189

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Tại sao những người thẳng thắn lại là những người bạn tốt nhất?

Đăng lúc: Thứ hai - 22/03/2021 15:38 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Mỗi người đều mong muốn có được một người bạn tốt bên cạnh, để chúng ta có thể đối tốt và yêu thương nhau như những người cùng chung huyết thống. Hầu hết chúng ta trong đời đều đã từng gặp một người thẳng thắn, và theo xã hội học, đó chính là những người bạn tốt nhất. Tại sao ư? Hãy cùng xem nhé!
1. Họ có sao nói vậy
Điều này nghĩa là họ sẽ thành thật với bạn, ngay cả khi bạn không muốn nghe nó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ tàn nhẫn. Sự thành thật khó tiếp nhận ở chỗ, dù đó là điều một ai đó cần nghe thì đó chưa chắc là điều mà họ muốn nghe. Cho nên một người bạn thẳng thắn sẽ biết cách nói thật với bạn, và tha thứ cho cảm xúc của bạn.

2. Bạn sẽ biết rõ khi họ muốn trở thành bạn của bạn
Điều tốt nhất mà bạn có thể nhìn thấy ở một người thẳng thắn là họ không có lí do gì để giả vờ làm bạn với ai đó mà họ không thích. Và họ cũng không có lý do gì để nói dối về cảm xúc của họ. Một người thẳng thắn sẽ cho bạn thấy một cách rõ ràng là họ thích bạn hay không. Vì thế, khi họ thích bạn và muốn trở thành bạn của bạn thì chắc chắn cả 2 sẽ không có vấn đề gì trong việc xây dựng một tình bạn mạnh mẽ và lâu dài.

3. Họ giúp bạn trở nên tốt hơn
Khi bàn về những thiếu sót của một người, hầu hết mọi người cảm thấy thật khó để nói với bạn bè mình những điều mà họ cần cải thiện. Điều này hầu như xuất phát từ mong muốn không gây ra rạn nứt trong tình bạn, hoặc từ mong muốn không làm tổn thương cảm xúc của người khác. Những người thẳng thắn không như vậy, họ sẽ nói cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để thay đổi tốt hơn, và bạn sẽ luôn hiểu rằng họ chỉ có ý tốt. Những người thẳng thắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang muốn tìm kiếm những lời phản hồi hay phê bình trung thực.

4. Họ không sợ phải nói ra lời xin lỗi
Việc thừa nhận sai lầm có thể là khó khăn đối với nhiều người, trừ những người thẳng thắn. Điều này là do họ không cảm thấy có vấn đề gì khi nhận sai với người khác. Trong tình bạn cũng như trong bất kì mối quan hệ nào của họ, họ luôn sẵn lòng thừa nhận khi họ sai và sẽ không ngại xin lỗi vì điều đó.

5. Họ sẽ không làm hại bạn
Một người bạn thẳng thắn sẽ không làm bất kì hành vi sai trái nào chống lại bản thân họ hoặc chống lại bạn bè của họ. Bởi vì họ không ngại nói những gì họ muốn nói, họ sẽ là người đầu tiên trong danh sách khi bạn cần một ai đó. Họ sẽ ở bên cạnh bạn cho dù có chuyện gì xảy đến. Nếu có ai đó nói xấu sau lưng bạn, họ sẽ không ngần ngại bước ra và chiến đấu. 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến kỹ năng nào nhất?

Kỹ năng anh văn siêu tốc

Phương pháp luận TC

Kỹ năng nghề ẩm thực

Kỹ năng trang điểm

Kỹ năng kinh doanh internet

Kỹ năng điện ảnh

Kỹ năng XD văn hóa DN

Kỹ năng XD văn hóa GĐ

30 kỹ năng doanh nghiệp

Tất cả kỹ năng

Liên kết website