TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.448
  • Tổng lượt truy cập: 5.549.670

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Tinh Thần Trách Nhiệm Là Gì? Tinh Thần Trách Nhiệm Trong Công Việc

Đăng lúc: Thứ tư - 24/03/2021 08:06 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi nhân sự có trách nhiệm với hạng mục mình phụ trách nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, tăng cường tính kỷ luật trong công ty. Vậy tinh thần trách nhiệm là gì? Làm thế nào để cấp Quản lý nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp?

Tinh thần trách nhiệm được xem là phẩm chất quan trọng của mỗi nhân sự. Doanh nghiệp càng sở hữu những nhân viên này thì khả năng cạnh tranh càng cao. Tuy nhiên, việc đào tạo đức tính này cho nhân viên không phải dễ dàng. Để các cấp Quản lý hiểu được tinh thần trách nhiệm là gì, ta sẽ cùng doanh nghiệp tìm hiểu bí quyết cải thiện tình hình này.

Tinh thần trách nhiệm là gì?
Tinh thần trách nhiệm được thể hiện qua các biểu hiện cụ thể thông qua cách làm việc: Đạt được mục tiêu công việc đúng thời hạn chuẩn, luôn tập trung hết sức để hoàn thành một nhiệm vụ… Chìa khóa để nhân viên có trách nhiệm hơn môi trường làm việc là thay đổi suy nghĩ tích cực cho nhân viên để họ tăng tốc năng suất, chủ động trong công việc hơn.
Ý nghĩa của tinh thần trách nhiệm
Tinh thần trách nhiệm là yếu tố thúc đẩy sự thành công của mỗi cá nhân, điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Trong công việc, một nhân viên có trách nhiệm sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu một cách xuất sắc. Đặc biệt, khi đối diện với vô vàn khó khăn và thách thức, tinh thần này sẽ đồng hành cùng bạn, sẵn sàng giúp bạn tìm được hướng giải quyết tốt nhất.
Ngược lại, nếu bạn thiếu tinh thần trách nhiệm khi làm việc, công việc sẽ trì trệ, kết quả đạt được không như mong muốn. Điều tồi tệ nhất là bạn sẽ liên tục gặp thất bại mà khó có thể vượt qua được nếu như không thay đổi ý thức của bản thân. Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự trách nhiệm thì hoạt động chung sẽ luôn hiệu quả.


02 cách nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc
Hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn (deadline) đã đề ra
Nếu bạn tự đưa ra deadline cho từng hạng mục cụ thể, hãy tính toán thời gian phù hợp để làm sao có thể đạt chất lượng công việc ở mức hiệu quả cao nhất. Bạn lưu ý không quá “nuông chiều bản thân” bằng cách xem nhẹ deadline công việc, hãy đưa ra hình phạt cá nhân cho chính mình để nghiêm túc thực hiện, kiểm soát chặt chẽ tiến độ làm việc.
Mỗi công việc cần có deadline, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng những việc khác.Trong môi trường làm việc, không phải lúc nào cũng có người theo sát nhắc nhở bạn mà bạn phải tự có trách nhiệm với từng nhiệm vụ mà mình đảm nhận. Deadline có thể do bạn tự đặt ra, hoặc chính cấp Quản lý đưa xuống khi giao việc.
Sắp xếp công việc hợp lý
Cách tốt nhất để quản lý công việc là phân chia chúng theo thứ tự quan trọng, lưu ý tránh dồn những việc nhỏ để xử lý sau cùng. Sự chủ quan này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Việc phân chia cần có thời gian cụ thể cho từng công việc, bạn theo dõi tiến độ sẽ dễ dàng hơn, tránh rơi vào tình trạng căng thẳng do chồng chất công việc. Hãy “tăng tốc” khi có thể và sẵn sàng “chậm lại” để cân bằng bản thân mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm việc.


Có rất nhiều bí quyết để bạn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với cách làm việc của bản thân, văn hóa doanh nghiệp và tính chất hoạt động của doanh nghiệp. Hy vọng với thông tin vừa được chia sẻ, bạn sẽ luôn có trách nhiệm với công việc mình đảm nhận.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến kỹ năng nào nhất?

Kỹ năng anh văn siêu tốc

Phương pháp luận TC

Kỹ năng nghề ẩm thực

Kỹ năng trang điểm

Kỹ năng kinh doanh internet

Kỹ năng điện ảnh

Kỹ năng XD văn hóa DN

Kỹ năng XD văn hóa GĐ

30 kỹ năng doanh nghiệp

Tất cả kỹ năng

Liên kết website