TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.427
  • Tổng lượt truy cập: 7.459.655

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài cảm nhận_TRẢI NGHIỆM VỀ NGHỀ TƯ VẤN – BÁO CÁO VIÊN

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 23:26
Trước đây khi chưa tìm hiểu về nghề Tư vấn viên, em chỉ hình dung được 2 vấn đề Bạo lực gia đình và bạo lực học đường, các khái niệm Bạo lực cá nhân, Bạo lực xã hội, và bạo lực trí tuệ là những khái niệm thật mới mẻ đối với em.
Kính thưa Thầy Mộc Quế

Trước đây khi chưa tìm hiểu về nghề Tư vấn viên, em chỉ hình dung được 2 vấn đề Bạo lực gia đình và bạo lực học đường, các khái niệm Bạo lực cá nhân, Bạo lực xã hội, và bạo lực trí tuệ là những khái niệm thật mới mẻ đối với em.
“Người tư vấn viên không phải là người giúp khách hàng giảm stress”: trước đây em nghĩ cố gắng để người khác nói với mình, dùng cảm xúc chân thành để họ chia sẻ với mình để họ giảm stress đã là đủ, nhưng bây giờ thì khác. NTV phải biết giải quyết vấn đề của khách hàng bằng công cụ cụ thể 5W1H;  bằng quy trình logic điều nghiên – thống kê – dự báo – giải pháp – phát triển; bằng ngôn ngữ có chọn lọc : ngôn ngữ nói, phi ngôn ngữ, viết, âm thanh, hình ảnh.
Rõ ràng là rất khó!!!
Qua 2 buổi học em đã cảm thấy tự tin hơn, dám nghĩ “Tôi làm được” nhưng em nhận ra mình còn phải học hỏi thêm rất nhiều. Để lắng nghe – thấu hiểu – chia sẻ thật không đơn giản, có thể nói đến lúc này em đã tin rằng mình có thể “lắng nghe”, nhưng để thấu hiểu, và để chia sẻ thật không hề đơn giản. Em hy vọng qua chương trình thực tập và nỗ lực học hỏi của bản thân em sẽ đạt level thấu hiểu, rồi đến level chia sẻ mà Thầy hướng dẫn.
Em đã từng tham gia chủ đề “Bí quyết trở thành triệu phú” vào đầu tháng 3, sau khi về một người bạn hỏi em “Hôm nay Thầy dạy bí quyết gì?”, em nói em học được 4 chữ “BTBT - biết thế bèn thôi”, người bạn của em hỏi “Thế có bí quyết gì khác không, làm sao để thành triệu phú?!?”, em nói “Hết rồi!”, người đó quay lưng, và em thật tiếc cho người ấy, tiếc vì anh không có cơ hội, không dừng lại, không lắng nghe để hiểu những gì đơn giản nhất thầy ạ!
Hôm nay, tại khóa học này, em còn học được nhiều “bài học” hơn, những “bài học” nghe to tát mà em thấy chẳng có nơi đâu, chẳng có ai dạy em trừ Thầy Mộc Quế, “bài học” lệ thuộc = lệ + thuộc.
Cảm ơn Thầy đã cho em “1 vé đi tuổi thơ”, cho em được trở về với những điều đơn giản nhất, bình dị nhất, trong vắt nhất để trước mắt là em đã cảm thấy thư thái hơn, đã biết tạm thời mackeno các nút thắt… và hơn hết là để được em có cơ hội nhìn nhận lại bản thân mình, nhìn lại cuộc đời, nhìn lại những gì đã qua và biết sau này mình nên làm gì.
Em xin cảm ơn Thầy về những bài học hết sức sâu sắc, hết sức đơn giản, nhỏ nhưng có võ… em tin từ những điều đơn giản, cơ bản mà Thầy đã đào tạo sẽ xây dựng được 1 lớp người dám tin – dám nghĩ – dám làm – dám mơ ước và dám cống hiến để chúng ta hoàn thành ước mơ lớn của chúng ta “Hành động vì hạnh phúc”!
Học viên : Phạm Thị Thanh Tâm.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc