TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.423
  • Tổng lượt truy cập: 7.269.723

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Để không chán công việc!

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/12/2012 15:53 - Người đăng bài viết: Cô Châu
Mỗi sáng thức dậy, bạn vẫn thấy thật chán khi phải dậy đi làm. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua sự buồn chán trong công việc một cách nhanh chóng.
Tìm hiểu lý do vì sao bạn buồn chán
 
Sự buồn chán do nhiều nguyên nhân gây ra: công việc không đáp ứng nhu cầu, những nhiệm vụ đơn điệu, hay thiếu sự tương tác xã hội… nhưng dù vấn đề là gì đi nữa, đều có cách giải quyết từng khó khăn. Vì thế trước khi muốn vượt qua trạng thái buồn tẻ nơi công sở, hãy tìm hiểu nguồn gốc của sự việc bạn nhé.
 
Yêu cầu nhiều trách nhiệm hơn
 
Bạn đang bối rối vì ít trách nhiệm với công việc, tại sao bạn không sắp xếp một cuộc gặp mặt với sếp để giải trình trách nhiệm nhỉ? Đảm bảo rằng bạn trình bày việc mình giải quyết các công việc gần đây hiệu quả như thế nào, và hậu thuận những gì bạn nói với những bằng chứng cụ thể. Sau đó tăng cường cơ hội thành công bằng cách đề nghị tăng trách nhiệm của bạn hơn nữa tại công ty.
 
Thay đổi nhân sự
 
Rất nhiều công ty thay đổi công việc, trách nhiệm nhưng vẫn giữ nguyên người lãnh đạo cũ. Việc thay đổi nhân sự cũng kéo theo nhiều vấn đề liên quan, có thể bạn đã làm quen với khách hàng, sản phẩm và môi trường của sếp cũ, thế nhưng thay đổi theo cách làm việc mới sẽ giúp bạn xóa bỏ phần nào cảm giác nhàm chán trước đây.
 
Tìm kiếm công việc mới
 
Nếu công việc hàng ngày của bạn trở thành gánh nặng mệt mỏi và buồn chán, và bạn không tìm thấy giải pháp nào tích cực, đúng là lúc bạn nên bắt đầu chuyển chỗ làm mới. Hãy chuẩn bị việc tìm kiếm này bằng cách chuẩn bị kỹ sơ yếu lý lịch, thư xin việc, hay tham khảo những trang web về việc làm, lao động.
 
Chuyển ngành làm việc
 
Có thể nghề của bạn không được chuộng và bạn chuyển hẳn sang một lĩnh vực khác. Theo đuổi công việc trái chuyên ngành của bạn sẽ đem lại cho bạn những cơ hội bất ngờ. Hãy suy nghĩ trong đầu rằng, việc làm không đúng chuyên môn chỉ là chiến lược “lùi một bước để tiến hai bước”.
 
Thay đổi hoàn toàn công việc
 
Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay đổi công việc, hãy nên cân nhắc những kỹ năng mình đã có trước hay kinh nghiệm làm việc của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc mới không.
Từ khóa:

thức dậy, đi làm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc