TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.421
  • Tổng lượt truy cập: 7.030.647

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Khi lập web cần chú ý.

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2012 01:23 - Người đăng bài viết: Cô Châu
1) Đây vấn đề sai sót của quản trị khi lập web cá nhân mà tôi thường gặp trên thư viện violet: kêu thành viên đăng nhập bên phải nhưng ô đăng nhập được thiết kế bên trái " chuyện nhỏ nhưng lại....".
2) Địa chỉ trang web là do hệ thống tự sinh ra theo quy luật nên không thể tùy ý lựa chọn được. Ví vậy muốn tạo web / thì quý Thầy Cô nên đổi tên truy cập trước và làm sao cho dễ nhớ , gọn thì tên web sẽ mặc định theo. Thí dụ tên Cô là Đinh Thị Lợi  thì tên truy cập sẽ là  "dinhthiloi " khi lập web sẽ hình thành là http://violet.vn/dinhthiloi/  / sau này khi đổi tên web sẽ làhttp://dinhthiloi.violet.vn/ . Ta chỉ cần nhìn đường link sẽ biết là web cá nhân của Cô Đinh Thị Lợi.
3) Không được chèn CODE vào tiêu đề ( bất cứ tiêu đề nào trong web (khung nhỏ dùng để đánh chữ) chỉ có cao thủ về code mới chèn được. Chỉ cần copy sai một dấu và 1 chữ sẽ gây ra lỗi web.
 a) Nếu nặng: web Trắng.
 b) Nếu nhẹ: khối chính chạy sang khối chức năng và ngược lại.
 Trong khi chờ BQT sửa chửa sẽ mất đi 1 tuần hoặc 1/2 tháng.
 
 
 
 
 
ác vấn đề cần lưu ý khi lập trình web

Nguồn dddth

1.Dễ di chuyển và dễ đọc: 
Hãy tạo một hệ thống di chuyển rõ ràng, trực quan bởi vì không có gì làm khách hàng bạn thất vọng là họ không thể tìm kiếm thông tin trong web một cách dễ dàng. Bạn hãy đặt các liên kết ở đầu trang hoặc cuối trang,như thế nội dung trang web của nbạn sẽ được hiển thị dễ dàng. Nếu thích thì hãy sử dụng thêm java nữa cho đẹp. Nhưng nhớ là đừng có lạm dụng có nhiều sẽ gây chật chội khó chịu cho người dùng, tốt nhất là chỉ có 2-3 chổ có liên kết trong một trang.

2.Hãy tạo các khoảng trắng 
Đừng có để trang web của bạn toàn là chữ nối chữ. hãy cho nó một vài khoảng không gian trắng( Ở đây là phần trùng màu với nền chứ không phải màu trắng đâu).Nó sẽ giúp cho người trình duyệt thư giản con mắt và là một công cụ để phân chia nội dung thể hiện những nội dung qua trọng. Hãy dùng những bức ảnh cùng màu nền hay dùng bảng, bạn sẽ tạo được thôi.

3.Phải hướng về người dùng 
Bạn phải biết khách hàng mình là ai để tạo ra những web phù hợp với họ, rõ ràng tạo một trang web về ca nhạc thì khác tạo một trang web thương mại cho một công ty. Để tham khảo, tốt nhất là hãy visit những trang có cùng chủ đề với bạn. Từ đó bạn sẽ có phong cách tạo web thích hợp.

4.Gom theo từng nhóm 
Hãy để cho các nội dung có quan hệ gần nhau để bảo đảm thông tin được tìm thấy một cách dễ dàng. Hãy đặt những thông tin quan trọng ngang nhau cùng một trang. Nó sẽ giúp nguời dùng theo dõi thông tin trực quan hơn, dễ hơn.

5.Tính nhất quán 
Hãy đảm bảo rằng các phần tử giống nhau phải có cùng tham số thiết kế nhưu nhau, chẳng hạn như các kiểu định dạng, ảnh, màu nền, cách bố trí.... Nếu bạn sử dụng nhiều phần tử thì bạn không những làm cho khách viếng thăm cảm thấy rắc rối mà ngay cả bạn cũng cảm thấy như vậy. Hãy nên có từ 2-4 kiểu màu và font cho một trang web.

6. Tin tức nhanh 
Không có gì phải bàn nếu nói các trang web được viếng thăm thường xuyên là một phần do tin tức được cập nhật thường xuyên. Bạn nên nhớ một sự thay đổi nhỏ cũng đã tạo ra một sự quan tâm.

7. Nhanh và nhỏ 
Tốc độ, hãy cho web tải nhanh chóng nhất.Bạn sẽ không thuyết phụa được một khách hàng nào về tài thiết kế của bạn nếu như trang của bạn tải xuống như rùa. Hiện nay bạn có thể dùng flash thay cho các trình soạn ảnh.

8. Dễ truy nhập 
Mỗi người dùng thì có một trình duyệt khác nhau, một hệ điều hành khác nhau nên hãy nhớ rằng web của bạn phải đáp ứng cho gần hết các trình duyệt. Có nư vậy thì đở mất khách

9. Nguyên tắc nhấp 3 lần 
Mỗi thông tin của trang web phải đến với khách hàng không quá ba lần nhắp chuột. Còn với các thông tin khẩn hay các biểu mẫu dăng kí thi chi một lần.

10.Xây dựng sơ đồ site 
Khi site quá lớn thì việc tìm kiếm thông tin quả là rất khó khăn. Bạn nên xây dựng trang sơ đồ site để có thể tới mọi ngõ ngách trong site. Trang này cần gì? Không cần đẹp mà cần tính năng động của nó, nó phải tải xuống nhanh nhất.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc