TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.422
  • Tổng lượt truy cập: 7.405.323

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

1. Xây dựng văn hóa Gia đình (Mở đầu )

Đăng lúc: Thứ tư - 23/01/2013 01:32 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
“Văn hóa, Gia đình, Doanh nhân” là 3 nội dung rất lớn, quan trọng và phong phú, nên tác giả xin làm người ghi lại một góc rất nhỏ trong đời sống của doanh nhân, để có cái cho mọi người góp ý, chia sẻ và mở ra nhiều vấn đề lớn cho người khác thực hiện tốt hơn.
LỜI TÁC GIẢ

Văn hóa là cái gốc, là giá trị. Đối với một quốc gia, mất văn hóa là mất giá trị. Còn đối với gia đình, văn hóa gia đình đóng vai trò nền tảng. Gia đình có văn hóa, có giá trị giống như những tế bào tốt cho cơ thể là xã hội sẽ phát triển tốt đẹp. Một xã hội, đất nước có nhiều gia đình có văn hóa thì quốc gia ấy có chiều sâu về văn hóa dân tộc, có cả văn minh của nhân loại, và ngược lại. Doanh nhân, doanh nghiệp cũng vậy. Doanh nhân, doanh nghiệp có văn hóa (phần lớn xuất phát từ gia đình có văn hóa), giữ được văn hóa và xem văn hóa là cái gốc, chắn chắc doanh nghiệp ấy sẽ trường tồn, phát triển bền vững. Sản phẩm của doanh nghiệp có “văn hóa doanh nghiệp” được xây dựng bởi người chủ – doanh nhân có văn hóa luôn hàm chứa những giá trị, ý nghĩa mang tính nhân văn (ngoài giá trị sử dụng của sản phẩm). Ở một mức độ cao hơn, doanh nghiệp, doanh nhân có văn hóa và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt sẽ được nhân lên, tạo ra cộng đồng có văn hóa, bởi những con người, mà cụ thể là cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp đó. Như vậy, một nền kinh tế, một đất nước có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp có văn hóa thì xã hội và đất nước đó sẽ tốt đẹp và phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa gia đình doanh nhân

Từ những ý nghĩa trên, chúng tôi cho ra đời cuốn sách “Xây dựng Văn hóa gia đình – Doanh nhân” với mong muốn chia sẻ những suy nghĩ, trải nghiệm của tác giả trong quá trình đi tư vấn, giảng dạy chuyên đề về Văn hóa gia đình, Văn hóa doanh nhân ở nhiều nơi.

“Văn hóa, Gia đình, Doanh nhân” là 3 nội dung rất lớn, quan trọng và phong phú, nên tác giả xin làm người ghi lại một góc rất nhỏ trong đời sống của doanh nhân, để có cái cho mọi người góp ý, chia sẻ và mở ra nhiều vấn đề lớn cho người khác thực hiện tốt hơn.

Nội dung cuốn sách có nhiều ý kiến mang tính chủ quan của tác giả và do trình độ còn hạn hữu, nên khó tránh khỏi những thiếu sót. Mong các bậc cao minh, bạn đọc góp ý chân thành, tác giả rất cầu thị đón nhận để bổ sung cho lần tái bản sau cuốn sách sẽ chứa đựng nhiều suy nghĩ, sáng kiến của doanh nhân và bạn đọc.

Chân thành cảm ơn.
Tác giả
MỘC QUẾ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc