TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.422
  • Tổng lượt truy cập: 7.269.977

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài thực hành_Chiêu An

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 22:25
Nắm bắt được vấn đề, xây dựng được hệ thống tuyến nhân vật, xây dựng được mâu thuẫn
1.Tự nhận xét về ý tưởng kịch bản “Sóng gió đường đời”
+ Ưu điểm: Nắm bắt được vấn đề, xây dựng được hệ thống tuyến nhân vật, xây dựng được mâu thuẫn, cao tráo
+Nhược điểm: Ý tưởng chưa thật sự lạ và độc đáo. Còn thiều một số yếu tốt cầu thánh kịch bản. Chưa xây dựng được đường dây kịch bản, mâu thuẫn cao trào chưa thật sự hấp dẫn và lên tới đỉnh điểm.
2. Ý tưởng kịch bản phim
Tên phim dự kiến:
Số tập dự kiến: 25
Nhân vật chính dự kiến:
+ Hạnh: một nữ doanh nhân trẻ. Tính cách mạnh mẽ
+ Ông Thành: Ba Hạnh – người đàn ông giỏi kinh doanh. Tính tính độc đoán
+ Bà Thu: Mẹ kế của Hạnh. Người đàn bà hiểm độc.
+ Tuấn: Em cùng cha khác mẹ của Hạnh.
+ Thái: Giám đốc một cty có tiếng. Tính tình bộc trực nhưng rất hòa đồng
 
Tóm tắt nội dung:
 
Hạnh – một nữ doanh nhân trẻ - sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống kinh doanh. Sau khi đi du hoc ở Mỹ trở về, Hạnh được ông Thành – cha của mình – bổ nhiệm làm phó giám đốc và chịu trách nhiệm quyết định mọi công việc của công ty, mặc dù đây là điều mà Hạnh không hề muốn vì tự nghĩ mình còn quá non yếu trên thương trường. Lúc này, do thời buổi kinh tế khó khăn và chịu sự cạnh tranh từ nhiều tập đoàn lớn, cộng với kinh nghiệm còn non yếu nên công ty của Hạnh rơi vào đà suy thoái, làm ăn thua lỗ.
Nắm được điểm yếu này, Bà Thu – mẹ kế của Hạnh – đã đặt điều nói xấu Hạnh trước mặt ông Thành nhằm ý đồ đưa Tuấn – con trai của bà – lên thay vị trí của Hạnh. Cuối cùng, ý định của bà Thu cũng thành công.
Ông Thành vì tin lời bà Thu nên ngày càng độc đoán với Hạnh. Vì buồn và thất vọng ba mình nên Hạnh đã quyết định ra ở riêng và làm việc ở một công ty nước ngoài. Tại đây, Hạnh quen Thái – trưởng phòng kinh doanh – và được sự giúp đỡ nhiệt tình từ anh. Tình cảm cũng bắt đầu nảy sinh từ đây.
Trong lúc này, tại công ty của ông Thành, mọi việc không như ông tưởng từ khi đưa Tuấn lên thay Hạnh. Tuấn không lo làm ăn mà chỉ mê cờ bạc đến nỗi phải cầm cố hết tài sản của cty “nướng” vào những sòng bạc bên kia biên giới. Hệ lụy cuối cùng là cty phá sản và ông Thành vì quá sốc nên đã qua đời, Tuấn vào tù, bà Thu vì quá xấu hổ nên đã bỏ trốn.
Đối với Hạnh, những gì diễn ra với gia đình là một cú sốc quá lớn. Nhưng Hạnh đã cố gắng đứng lên và quyết tâm xây dựng lại những gì đã mất của gia đình mình. Được sự giúp đỡ của Thái, Hạnh đứng ra thành lập một cty riêng. “Sóng gió thương trường” đôi lúc muốn kéo đi tất cả những gì mà Hạnh xây đắp nhưng bằng quyết tâm, nghị lực và sự giúp đỡ nhiệt tình của Thái, Hạnh đã thành công.
Kinh doanh thành công nhưng Hạnh dần đánh mất đi hạnh phúc của mình vì đã quên hẳn tình cảm của Thái và tưởng rằng với Thái xem mình là một người em. Đến lúc nhận ra điều này thì Thái đã cùng gia đình sang Mỹ định cư ,Hạnh bơ vơ giữa sự giàu có của mình.
Những tưởng họ sẽ không bao giờ gặp nhau nhưng duyên nợ đã kéo họ về với nhau.  Thái trở về làm ở Việt Nam với trò là giám đốc chi nhánh cty của Mỹ, một lần nữa công việc đã kéo họ về gần nhau. Lần này, Hạnh đã thật sự “tỉnh giấc” khi nhận ra rằng “tiền không phải là tất cả mà quan trọng chính là hạnh phúc”. 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc