TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.425
  • Tổng lượt truy cập: 7.459.759

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_GIA ĐÌNH TAN VỠ

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 22:09
Gia đình tan vỡ là sao?Là đỉnh cao của rạn nứt và cuối cùng rạn nứt. Thế thì nguyên nhân tan vỡ là nguyên nhân của rạn nứt nhưng điều quan trọng phải nhận diện được tan vỡ
Gia đình tan vỡ là sao?Là đỉnh cao của rạn nứt và cuối cùng rạn nứt. Thế thì nguyên nhân tan vỡ là nguyên nhân của rạn nứt nhưng điều quan trọng phải nhận diện được tan vỡ. Có 3 nhận diện: (1) Gia đình đã tan vỡ, (2) Gia đình đang tan vỡ, (3) Gia đình sẽ tan vỡ. Doanh nhân nên nhìn nhận trong doanh nghiệp của mình, mỗi một gia đình nhỏ đang tan vỡ, đã tan vỡ hay sẽ tan vỡ? Và bản thân gia đình riêng của doanh nhân và trong hội đồng quản trị của mình sẽ tan vỡ, đang tan vỡ hay đã tan vỡ? Và bản thân gia đình riêng của doanh nhân và trong hội đồng quản trị của mình sẽ tan vỡ , đang tan vỡ hay đã tan vỡ ? Nhận diện tức là dừng lại , thấy rõ tức là tìm được giải pháp . Có giải pháp rồi thì mới quay về hành động , đó là người có trí , hành động một cách bình tĩnh , tìm nguyên nhân giải quyết là người có tuệ . Có 5 phần giải quyết mà doanh nhân có văn hóa thường chọn để xây dựng văn hóa gia đình của họ .
·        Phần 1 : Giáo dục gia đình của mình , công ty , đại lý , nhà phân phối luôn luôn bảo lưu truyền thống dân tộc Việt . VD : Từ bảng hiệu , tới Logo nếu có dính tới nước ngoài đều phải nâng cao giá trị Việt .
·        Phần 2 : Xây dựng văn hóa dân tộc Việt Nam để làm trụ , cột , rễ , làm gốc , còn nhánh ngọn , lai ghép là phía trên , là văn hóa của xứ người . Cốt rễ là điều quan trọng không thể mất, hòa nhập chứ không hòa tan .
·        Phần 3 : Gia đình doanh nhân là chỗ nương tựa cho doanh nhân trước sự cô độc trong tổng thể mối quan hệ của họ , giúp họ vượt qua khó khăn trước những ứng xử đa văn hóa .
·        Phần 4 : Gia đình doanh nhân phải cập nhật liên tục đa thông tin từ nhà báo , PR ,các nguồn cung cấp tư liệu ,…để có lượng thông tin chính thống . Vì đa thông tin là 1 tài nguyên văn hóa của gia đình doanh nhân và tài nguyên đó phải được xây dựng và chia sẻ
·        Phần 5 : Gieo nhân nào thì gặp quả nấy , câu ấy càng đúng trong gia đình doanh nhân 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc