TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.424
  • Tổng lượt truy cập: 7.269.826

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_HUYỀN TRANG

Đăng lúc: Thứ năm - 29/11/2012 08:09
Trước tiên em xin gởi đến Thầy lời biết ơn chân thành nhất về những gì mà Thầy đã dạy, đã chia sẻ cho lớp chúng em trong hai ngày vừa qua, chỉ ngắn gọn trong hai ngày thôi nhưng đây là những kiến thức rất thiết thực, Thầy đã giúp chúng em ngộ ra được nhiều điều để áp dụng trong cuộc sống hiện tại, trong cách đối nhân xử thế với bản thân, gia đình và xã hội.
Trước tiên em xin gởi đến Thầy lời biết ơn chân thành nhất về những gì mà Thầy đã dạy, đã chia sẻ cho lớp chúng em trong hai ngày vừa qua, chỉ ngắn gọn trong hai ngày thôi nhưng đây là những kiến thức rất thiết thực,  Thầy đã giúp chúng em ngộ ra được nhiều điều để áp dụng  trong cuộc sống hiện tại, trong cách đối nhân xử thế với bản thân, gia đình và xã hội.
Trong cuộc sống ai cũng từng có lúc trải qua đau khổ. Bạn có bao giờ đau khổ không? Sau khi ly hôn, Tôi đã từng rất đau khổ và sợ hãi vì bị áp lực từ nhiều phía, nhất là cha mẹ, không an ủi mà lại cứ suốt ngày la rầy thôi, nếu gặp được lớp của Thầy sớm hơn cách đây khoảng 4 năm thì có lẽ e đã có giải pháp tốt hơn cho gia đình của mình rồi.
Khi được tiếp cận với Câu lạc bộ vì hạnh phúc, được tiếp xúc với bộ môn Văn hóa gia đình doanh nhân, và vào đọc web của Thầy Mộc Quế, em đã ngộ ra rằng những kiến thức mà trước đây mình đã học ở trường lớp chỉ để áp dụng trong công việc mà thôi, còn để cư xử như thế nào cho hợp lý, hợp với tình người trong cuộc sống hàng ngày với gia đình, bạn bè và xã hội thì mình vẫn còn quá yếu kém. Những điều Thầy dạy thì rất nhiều trong đó có câu nói mà tôi tâm đắc và luôn nhớ trong lòng là “Biết thế bèn thôi”. Cho đến hôm nay, sau khi tham dự lớp học này tôi mới cảm thấy mình trưởng thành hơn, biết sống cho mình và tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn. Biết cảm thông với người làm tôi bực mình, dễ dàng cảm thông với những người không yêu mến, sẽ khiêm tốn hơn trong lời nói, thái độ cử chỉ của mình.
Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, mọi người chỉ biết đến lao động có hiệu quả, làm sao kiếm được nhiều tiền nhưng rất may mắn là mặc dù tôi vẫn phải đi làm kiếm tiền, vẫn phải lao động có hiệu quả nhưng tôi vẫn cố gẵng tìm lại sự bình an cho tâm hồn mình, dù trong phong ba bão táp tôi vẫn luôn cố gắng giữ cho tâm mình được bình an, vì sự bình an chỉ do mình tự tạo ra cho mình, không ai ban sự bình an cho ta, và sự bình an càng không thể mua được bằng tiền. Tôi đã nhận ra được rằng khi có khó khăn trong cuộc sống, hoặc có những biến cố nghiêm trọng xảy ra khi đó điều mà ta cần nhất chính là sự bình an, và khi đó ta luôn luôn cũng chỉ cầu mong sao cho ta và gia đình luôn được bình an.
Và điều quan trọng trong nghề tư vấn mà Thầy đã dạy là phải tạo được sự bình an.
Tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích từ lớp học này và sau khi học lớp tôi thấy tự tin hơn, tôi mong muốn CLB vì hạnh phúc sẽ mở ra nhiều lớp học như thế này nữa để mọi người cùng được tham gia, và cũng rất mong sau 2 ngày học này lớp chúng tôi sẽ được tiếp tục học nâng cao hơn nữa để có thể là những nhà tư vấn viên chuyên nghiệp trong tương lai.
Rất cảm ơn Ban tổ chức và cảm ơn Thầy Mộc Quế đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham dự lớp học hữu ích này.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc