TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.426
  • Tổng lượt truy cập: 7.459.660

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_Mai Thanh Chi

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 02:38
Chuyên đề: Tôi đi học Đào Tạo Báo Cáo Viên Cuộc sống trôi qua hàng ngày, hàng giờ với những lo toan bộn bề. Bạn bè tôi làm việc, chơi và chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn. Tôi nghĩ những lời nói to tiếng với nhau như là lời nói thân thiết của bạn bè, những hàng động bỗ bã ấy là cách thể hiện tình cảm tự do và thoải mái.
Khi tham gia vào lớp học Báo cáo viên với sự hướng dẫn của Thầy, tôi đã được tiếp tục học và vỡ ra nhiều điều.
Những lời to tiếng ấy, những bỗ bã ấy là một biểu hiện của bạo lực. Nghe thật là ghê gớm. Đôi khi trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta đã bỏ qua những hành vi đó mà không hề nghĩ đó là bạo lực. Tôi cũng thế.
Những lời nói có thể chắp cánh cho bạn vươn lên cùng chúng bạn. Đó là khi bạn có những cách hỏi để tìm ra vấn đề, hỏi để biết và hỏi để phát triển. Ngược lại, cũng có thể là lưỡi dao đâm nếu dùng không đúng cách, khi bạn dùng lời để hỏi bắt bí người khác, nói với thái độ xấu. Tôi đã từng như thế.
Cuộc sống ngày càng hiện đại thì càng nhiều vấn đề xã hội nảy sinh phức tạp và tôi học được thái độ sống “Biết thế bèn thôi”. Sống để tâm an và thoải mái cho bản thân và thoải mái cho những người kế bên. Tôi đang học như thế.
Và sự chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình cần thiết lập và giữ chặt để không có làm mất đi liên kết yêu thương của các thành viên và chỉ còn lại khoảng trống, sự hiểu làm và cách biệt thế hệ. Mối gắn kết gia đình giúp tự tin hơn trong cuộc sống và luôn tìm được điểm tựa khi vào đời. Tôi đang học như thế.
Thông qua những buổi học đó, tôi biết được phương pháp giải quyết vấn đề 5W1H và 5 bước giải quyết vấn đề. Tất cả các vấn đề của nhân loại đều do nhân loại giải quyết.

Còn nữa những điều tôi học được từ Thầy. Vì thế, tôi mong những bạn trẻ khác cũng sẽ được học như tôi và có những trãi nghiệm quý giá để tự mình lớn hơn và thêm yêu cuộc sống.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc