TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.436
  • Tổng lượt truy cập: 7.253.167

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu hoạch_Hằng Nga

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 14:49
Chào các bạn, hôm nay thật là may mắn cho mình khi được đứng lên nói về một đề tài rất thú vị đó chính là giá trị của sự chia sẻ. Giá trị này được mình rút ra từ câu chuyện giữa 2 anh chàng Paplo và Bruto.
 CHIA SẺ 

Đầu tiên, theo cách hiểu của mình chia sẻ đơn giản là bạn trao hoặc cho đi người khác có thể là thông tin,vật chất, tình yêu hay những trạng thái vui buồn của con người…Chia sẻ giúp con người xích lại gần nhau và khiến cuộc sống này phong phú hơn. Giữa Paplo và Bruto vốn có một tình bạn thật thân thiết, nó bắt nguồn từ việc họ thường chia sẻ những bài học, suy nghĩ chính bởi vậy mà họ có sự thấu hiểu và trở nên thân thiết. Về  sau khi Paplo có ý tưởng về đường dẫn nước về làng, anh cũng chia sẻ ý tưởng đó cho người bạn thân của mình, tuy nhiên anh đã không nhân được sự hợp tác ủng hộ, qua đó có thể thấy rằng không phải với bất kì ai mình cũng có thể chia sẻ mà cái giá trị mình muốn chia sẻ phải phù hợp với người đó để tạo được sự đồng cảm. Bạn thấy đấy, chia sẻ là việc mà bạn cho đi nhưng không mong cầu nhận lại tuy nhiên vũ trụ này luôn công bằng, bạn cho đi bao nhiêu bạn sẽ nhận lại bấy nhiêu có khi còn hơn thế nữa, bạn cho đi tình yêu thương chân thành vũ trụ sẽ trả lại cho bạn tình yêu, sự chân thành, bạn cho người khác vật chất, thời gian thì người khác cũng sẽ đáp lại bạn bằng tình cảm hay những thứ giá trị khác…Như ở câu chuyện về Paplo, anh chàng dùng tư duy, công sức, thời gian của mình để chia sẻ nguồn nước cho dân làng, cuối cùng chàng nhận được tiền bạc cũng như sự nể phục, kính trọng từ họ. Càng chia sẻ giá trị cho nhiều người thì giá trị mà bạn nhận được càng lớn. Đoạn clip mà chúng ta đã được xem cũng được thầy cô trong trung tâm chiếu cho chúng ta xem, đó chính là chia sẻ thông tin, những bài học có giá trị để tự thân mỗi chúng ta rút ra những bài học cho riêng mình rồi những bạn đứng lên chia sẻ cảm nhận giúp cả lớp có thể có thêm nhiều góc nhìn hơn, hơn nữa bài học hôm nay được mỗi chúng ta chia sẻ thông tin với bạn bè để họ bớt thời gian xem trực tuyến,họ nhận được những giá trị tốt đẹp đó chẳng phải chính là chia sẻ hay sao?
Các bạn thấy đấy, bàn tay con người kẽ hở ra là để bàn tay khác xen vào, sự chia sẻ đôi khi không bằng vật chất, lời nói mà chỉ là hành động hay đơn giản là một cái nhìn, một cái nắm tay thật chặt cũng khiến con người ta xích lại gần nhau, có thêm niềm tin và sức mạnh và nó giúp thế giới này tốt đẹp hơn.
Chia sẻ chính là giá trị tốt đẹp và mỗi chúng ta hãy học cách sử dụng nó hàng ngày,chia sẻ những điều có giá trị với mọi người xung quanh cũng như trân trọng những giá trị mà người khác mang lại cho mình. Nút share trên Facebook không phải là ngẫu nhiên có đúng không nào?
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc