TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.421
  • Tổng lượt truy cập: 7.405.532

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản
100 suất học bổng 'Thắp sáng niềm tin' cho tân sinh viên
100 thí sinh có điểm thi trên 20, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có khả năng lo tiền học sẽ được nhận học bổng toàn phần do quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin trao tặng.
Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin phải đáp ứng đủ 5 điều kiện. Trước hết, các em phải trúng tuyển vào đại học công lập, đạt từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không có môn nào dưới 5). Đối với sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng thì phải đạt điểm thi từ 17 trở lên. Những sinh viên đỗ vào các trường trợ cấp học phí, sinh hoạt phí không thuộc diện xét cấp học bổng này.
Bên cạnh đó, ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo), gia đình không có khả năng lo chi phí theo học đại học. Ứng viên phải tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trong ba năm trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi) và chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.


Học bổng "Thắp sáng niềm tin" năm 2012 gồm 100 suất, mỗi suất 10 triệu đồng một năm, trao theo từng học kỳ. Sinh viên khi đã được duyệt cấp học bổng phải đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo. Quỹ học bổng bắt đầu nhận hồ sơ từ 15/7 đến 20/9. Ứng viên xem chi tiết về tiêu chí, thủ tục, mẫu hồ sơ tại thapsangniemtin.vn.
Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin là quỹ học bổng toàn phần cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học. Quỹ sẽ đồng hành cùng với các em trong quá trình học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, định hướng nghề nghiệp cho các em.
Học bổng Thắp sáng niềm tin được sáng lập bởi Tổng Công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Dầu Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, quỹ đã giúp đỡ hơn 400

học sinh, sinh viên thực hiện giấc mơ đại học. Đến năm 2012, có 60 sinh viên của quỹ tốt nghiệp đại học, nhiều em được đi du học ở nước ngoài.