TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.425
  • Tổng lượt truy cập: 7.405.511

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bao yêu thương gửi về TP.HCM

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/07/2021 05:46 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Bao yêu thương gửi về TP.HCM

Bao yêu thương gửi về TP.HCM

TTO - Những ngày qua, nhiều tin nhắn động viên và hành động chia sẻ được nhiều người từ khắp nơi gửi về cho TP.HCM. Nghe tin TP.HCM giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16, ai cũng mong mọi sự sớm qua.
Từ châu Âu, bạn Mai Bá Dương - chủ tịch Hội sinh viên VN tại Lille, Pháp - cho hay 8 đội du học sinh tại Bỉ và Pháp đã cùng nhau tổ chức giải bóng đá hưởng ứng chiến dịch kêu gọi hỗ trợ 10.000 liều vắc xin cho VN của Hội sinh viên VN tại Pháp và Hội người VN tại Pháp phát động. Tới thời điểm hiện tại chiến dịch đã đạt được 50% mục tiêu.
Chị Nguyễn Thị Yến - giám đốc Công ty dệt may Nam Dương - đã trực tiếp tới văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội trao 1.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch COVID-19 trị giá 242 triệu đồng. 
Chị Yến cho biết dù sinh sống chủ yếu ở miền Bắc nhưng TP.HCM là nơi chị thường đến và có nhiều bạn bè, ân tình nơi đây. Công ty Nam Dương là đơn vị đầu tiên ở phía Bắc đến với Tuổi Trẻ để ủng hộ phòng chống dịch hướng về miền Nam.
Từ Gia Lai, hơn 20 ngày qua chị Lê Thị Hồng Trị (42 tuổi) đã cùng nhóm bạn của mình kêu gọi được hơn 15 tấn hàng hóa, rau củ quả để gửi về cho người dân nghèo TP. Gần 100 triệu đồng tiền mặt cũng được nhóm gửi cho người thân tại TP.HCM để mua gạo, trứng hỗ trợ thêm cho mọi người.
Chị Thu Dung (chủ nhiệm Câu lạc bộ du lịch Quảng Bình) nghĩ ra việc trữ đông cá nục - một sản vật đặc trưng của vùng biển quê mình - để gửi tặng TP.HCM. Chị Dung cho biết ngày 10-7 sẽ cố gắng gửi thêm 13 tấn cá nục tươi trữ đông, 300kg tép cùng 100kg cá khô và nhiều phần quà khác.
Thành đoàn TP.HCM cho biết đã nhận hơn 100 tấn hàng hóa hỗ trợ từ tỉnh đoàn Lâm Đồng, Đồng Nai, Đắk Nông, Quảng Trị, Quảng Ngãi...
"Vì thành phố mạnh khỏe, an toàn"
Đây là thông điệp của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN (MTTQ) TP.HCM Tô Thị Bích Châu kêu gọi người dân cùng đồng lòng thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội toàn TP theo chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h hôm nay 9-7.
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, "hy sinh lợi ích ngắn ngày để bảo toàn sự sống lâu dài, đặc biệt sức khỏe, tính mạng của nhân dân - đó là mệnh lệnh tối thượng. Vì thành phố mạnh khỏe, an toàn; vì đất nước vững bền, phát triển, đó là mục tiêu tối cao".
Đợt giãn cách này rất cần thiết để giảm nguy cơ dịch lây lan rộng hơn trong cộng đồng; giúp hệ thống y tế có thêm thời gian để tập trung cứu chữa cho những bệnh nhân đã mắc Covid-19, giảm tỉ lệ tử vong.
"Ủy ban MTTQ TP.HCM kêu gọi người dân ý thức vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hãy ở nhà, chỉ ra ngoài trong tình huống khẩn cấp, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế)".
Ủy ban MTTQ TP cho biết để cuộc sống sớm trở lại bình thường, giải pháp căn cơ là sớm có vắc xin. Chính phủ và TP.HCM đang nỗ lực tập trung mọi nguồn lực vắc xin để chích ngừa cho nhân dân.
Ủy ban MTTQ TP tiếp tục vận động, tiếp nhận đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM và sẽ giám sát tiến độ giải ngân gói ngân sách hỗ trợ người bị ảnh hưởng Covid-19.
"Mong nhân dân tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành của chính quyền thành phố; góp phần lan tỏa những gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng. Ở đâu có khó khăn, thiếu sót, phục vụ người dân chưa chu đáo, mong quý vị hãy báo giúp cho chúng tôi qua số điện thoại (028) 38 223 212 - (028) 38 293 958" - chủ tịch Ủy ban MTTQ TP kêu gọi.
* Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế có thể điều động tối đa 10.000 nhân viên y tế tình nguyện (bao gồm lực lượng của trung ương tại TP.HCM và các tỉnh) để hỗ trợ TP.HCM chống dịch.
Có 14 tỉnh thành sẵn sàng chi viện, Bộ Y tế đang đề nghị các tỉnh này báo cáo khả năng hỗ trợ về nhân lực, tùy thuộc nhu cầu thực tế tại TP.HCM bộ sẽ điều động.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc