TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.431
  • Tổng lượt truy cập: 7.459.744

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Đặt cược gạo organic

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/01/2019 04:47 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
TP Hakui sẽ xuất khẩu gạo hữu cơ, loại gạo "nói không" với thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, sang Mỹ vào năm tới với giá khoảng 2.000 yen (18 USD)/kg.
TP Hakui sẽ xuất khẩu gạo hữu cơ, loại gạo "nói không" với thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, sang Mỹ vào năm tới với giá khoảng 2.000 yen (18 USD)/kg.
Bước đi này được thực hiện trong bối cảnh giá cả của mọi sản phẩm, trong đó có gạo, được dự báo sẽ giảm tại thị trường nội địa vào cuối tháng 12 - thời điểm Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực.
 
Đặt cược vào gạo organic - Ảnh 1.
Thu hoạch lúa hữu cơ tại TP Hakui, tỉnh Ishikawa - Nhật Bản vào tháng 9-2016 Ảnh: KYODO
 
"Chắc chắn sẽ có thêm nhiều loại gạo nước ngoài giá rẻ gia nhập thị trường Nhật Bản, đặc biệt là những loại gạo được các nhà hàng và quầy bán thức ăn nhanh sử dụng, cạnh tranh với gạo nội địa" - ông Kazuya Terasawa, một nông dân 66 tuổi, nhận định.
 
Gạo hữu cơ Hakui, có tên là Mikoharamai, được trồng và thu hoạch tại một khu vực gần biên giới tỉnh Toyama. Hakui bắt đầu sản xuất gạo hữu cơ vào năm 2010 sau khi một quan chức thành phố này tham dự buổi chia sẻ của một nông dân thành công trong lĩnh vực trồng táo hữu cơ tại tỉnh Aomori.
 
Cơ quan Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Hakui nhận định gạo hữu cơ Hakui đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Dù vậy, tham vọng xuất khẩu gạo hữu cơ Hakui ra nước ngoài vẫn còn gặp nhiều thách thức.
 
Ban đầu, nông dân địa phương tỏ ra hoài nghi, viện dẫn những nhược điểm của canh tác hữu cơ như năng suất thấp và không đồng đều trong khi việc phòng chống sâu bệnh cũng chẳng dễ do không được sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.
 
Tuy nhiên, cựu quan chức TP Josen Takano, 63 tuổi, khẳng định ông tin gạo hữu cơ chất lượng cao của Hakui sẽ thành công. Theo ông Takano, các sản phẩm hữu cơ đang ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới bất chấp giá thành cao vì người tiêu dùng quan niệm rằng chúng tốt cho sức khỏe và môi trường hơn các sản phẩm thông thường. Chưa kể, gạo Nhật Bản vốn đã tạo được danh tiếng trên thị trường quốc tế nhờ độ dẻo, thơm và ngon.
 
Theo tờ Japan Times (Nhật Bản), gạo hữu cơ Hakui sẽ được bày bán tại các cửa hàng ở TP San Francisco, bang California - Mỹ vào năm tới.
 
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc