TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.423
  • Tổng lượt truy cập: 6.067.356

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM”: Thêm nhiều thông tin, dữ liệu về quy hoạch

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 14:26 - Người đăng bài viết: Quản trị cao cấp
Ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM”: Thêm nhiều thông tin, dữ liệu về quy hoạch

Ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM”: Thêm nhiều thông tin, dữ liệu về quy hoạch

Sở QH-KT TPHCM vừa hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” và đưa vào sử dụng ứng dụng “Quản lý quy hoạch TPHCM”. Sở cũng đã chính thức cập nhật bản ứng dụng nâng cấp lên internet và các kho ứng dụng trên điện thoại thông minh chương trình nâng cấp để xem thông tin quy hoạch trực tuyến.

 

Sở QH-KT TPHCM vừa hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” và đưa vào sử dụng ứng dụng “Quản lý quy hoạch TPHCM”. Sở cũng đã chính thức cập nhật bản ứng dụng nâng cấp lên internet và các kho ứng dụng trên điện thoại thông minh chương trình nâng cấp để xem thông tin quy hoạch trực tuyến.

Các tính năng nâng cấp của ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin quy hoạch; đồng thời thúc đẩy sự tham gia của người dân trong công tác lập và quản lý quy hoạch đô thị. 

Ứng dụng 'Thông tin quy hoạch TPHCM': Thêm nhiều thông tin, dữ liệu về quy hoạch ảnh 1Giao diện ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM”.  Ảnh: HUY PHAN
Có thể tra cứu thông tin bằng tiếng Anh

Thực hiện Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 6179/2017, Sở QH-KT TPHCM đã tổ chức nghiên cứu và xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác công bố, công khai thông tin quy hoạch và quản lý quy hoạch trên nền tảng Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Từ năm 2017, TPHCM đã chính thức đưa vào vận hành ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin quy hoạch, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của người dân trong công tác lập và quản lý quy hoạch đô thị. 

Sau khi đưa ứng dụng vào vận hành, Sở QH-KT đã liên tục hoàn thiện ứng dụng và phát hành các bản nâng cấp của ứng dụng trên cơ sở tiếp thu các góp ý từ người dùng và chủ động rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của ứng dụng. Trong bản nâng cấp mới nhất vào tháng 4 vừa qua, sở đã thực hiện các nâng cấp quan trọng cho ứng dụng. Cụ thể: cập nhật dữ liệu bản đồ số quy hoạch sử dụng đất (thuộc đồ án quy hoạch phân khu) trên địa bàn toàn TP; thay đổi toàn bộ giao diện ứng dụng nhằm giúp trải nghiệm cho người dùng tốt hơn; thêm tính năng tìm kiếm theo tên đường, thông tin chi tiết các ô chức năng đất hỗn hợp, cải thiện chức năng tìm kiếm theo tọa độ góc ranh thửa đất và  bổ sung chức năng phản hồi, đánh giá của người dùng. 

Ứng dụng 'Thông tin quy hoạch TPHCM': Thêm nhiều thông tin, dữ liệu về quy hoạch ảnh 2
Sở QH-KT cũng đã bổ sung thêm chức năng tra cứu bằng tiếng Anh trên ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” nhằm giúp các cá nhân và tổ chức nước ngoài quan tâm đến quy hoạch TP có thể tiếp cận và tìm kiếm thông tin thuận tiện hơn.

Ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM” được Sở QH-KT phát triển nhằm cải cách công tác công bố, công khai thông tin quy hoạch đô thị trên địa bàn TPHCM đến người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Ứng dụng cung cấp thông tin quy hoạch dưới dạng bản đồ giấy (được sao chụp) và bản đồ số trên nền tảng Hệ thống thông tin địa lý (GIS). Thông qua ứng dụng, người dân, tổ chức và doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông thuộc các đồ án quy hoạch phân khu được phê duyệt một cách dễ dàng và thuận tiện qua ứng dụng web hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. 

Cải cách công tác quản lý đô thị 

Trên cơ sở kinh nghiệm phát triển ứng dụng “Thông tin quy hoạch TPHCM”, Sở QH-KT cũng đã tiếp tục nghiên cứu việc ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong công tác quản lý quy hoạch trên địa bàn TP. Trong năm 2019, sở đã phát triển thành công ứng dụng “Quản lý quy hoạch TPHCM”. Sau một thời gian thử nghiệm, ứng dụng cũng vừa chính thức được đưa vào sử dụng từ tháng 4-2020.

Ứng dụng cung cấp các công cụ hỗ trợ dựa trên cơ sở dữ liệu GIS cho cán bộ, công chức, viên chức của sở trong công tác quản lý quy hoạch và các hoạt động chuyên môn về quy hoạch. Ứng dụng có các chức năng chính như: bản đồ thông tin quy hoạch; báo cáo, thống kê tự động các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc theo đơn vị hành chính và theo đồ án quy hoạch chung quận huyện và quy hoạch phân khu; bản đồ nâng cao với nhiều lớp dữ liệu GIS hỗ trợ công tác quản lý quy hoạch; các chức năng phân tích nâng cao phục vụ công tác quản lý quy hoạch; chức năng tiếp nhận và phản hồi góp ý của người dùng về quy hoạch đô thị.

Để tìm kiếm thông tin quy hoạch TPHCM, người dùng có thể sử dụng ứng dụng qua nhiều phương thức: Trang web Thông tin quy hoạch TPHCM tại địa chỉ: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn; tải ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS với các từ khóa “thong tin quy hoach HCM”, “thông tin quy hoạch HCM” và “TTQH HCM”.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc