TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.420
  • Tổng lượt truy cập: 7.269.681

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thu Hoạch_VĨ THÀNH

Đăng lúc: Thứ năm - 29/11/2012 10:48
Bạn đang gặp khó khăn trong việc học anh văn? Theo bạn điều quan trọng nhất khi học anh văn nói riêng và học một ngoại ngữ nói chung thì phần nào là quan trọng và phải được ưu tiên nhất trong số các vấn đề sau đây: ngữ pháp, nghe, nói, học từ mới, viết, đọc, phát âm… Đó chính là học từ vựng mới đúng không. Hãy giành vài giây để suy nghĩ về điều này. Khi bạn bắt đọc học một loại ngôn ngữ mới thì điều kiện cần trước tiên là phải biết nghĩa của từ vựng đó. Khi đã có một số vốn từ cơ bản thì lúc này bạn mới bắt đầu học qua ngữ pháp rồi sau đó sẽ là các quy trình tiếp theo như nghe, nói, đọc, viết.
Chúng ta đã học từ vựng như thế nào?
Từ khi bắt đầu được tiếp xúc với một ngoại ngữ mới và cụ thể ở đây là môn anh văn thì chúng ta đã được dạy theo phương pháp học list word – tức là chúng ta sẽ đọc từ đó bằng tiếng anh rồi sau đó sẽ dịch từ vừa đọc ra thành tiếng việt, và cứ thế chúng ta lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi từ đó in sâu vào trong tiềm thức chúng ta. Đây là một cách học rất hiệu quả. Nhưng đáng tiếc đây là một phương pháp rất cổ xưa và đã không còn phù hợp tại thời điểm hiện tại nữa. Và bạn có cảm thấy nhàm chán về phương pháp học này không? Vậy thì tại sao chúng ta lại cảm thấy nhàm chán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về cấu trúc bên trong của bộ não con người, sự tiếp nhận và xử lý thông tin của não chúng ta nhé. Não người là sự tập của hàng tỷ tỷ các dây nơ-ron thần kinh liên kết lại với nhau. Bộ não chúng ta sẽ tiếp nhận thông tin mới dựa vào những liên kết với những thông tin đã có sẵn.
VD: Khi bộ não bạn đã biết đến hình ảnh và cách miêu tả ngôn ngữ của “cái ly” thì lúc chúng ta nhắc đến từ “nước” chính là lúc bộ não tạo ra một liên kết nơ-ron mới dựa trên liên kết nơ-ron đã có sẵn là “cái ly”. Sau đó, não bộ sẽ hình dung ra được “nước” là gì, hình dáng nó như thế nào, rồi khi chúng ta uống “nước” đó vào thì não bộ sẽ nhận biết được mùi vị của “nước” đó. Từ lúc này trở đi, khi nhắc đến từ “nước” thì não bộ chúng ta sẽ trả bài cho chúng ta biết về các miêu tả của “nước” đó. Đó là cách tiếp nhận thông tin rất tự nhiên của não bộ từ khi chúng ta chỉ mới là những bao thai từ 4->6 tháng tuổi trong bụng mẹ. Bộ não thật là kỳ diệu đúng không nào.
Vậy thì bạn đã biết tại sao chúng ta học từ vựng theo cách thông tin sẽ rất nhàm chán và hiệu quả thấp chưa, vì nó đi ngược lại với quy luật của não bộ. Thế thì bây giờ chúng ta lại có một cách học tốt hơn đó là dùng những từ đồng nghĩa để học những từ vựng mới. Đây là phương pháp học rất tuyệt vời và thú vị. Thế nhưng, nếu từ vựng mới đó không có từ đồng nghĩa hoặc vốn từ vựng chúng ta chưa đủ nhiều để có thể tìm ra từ đó nghĩa đó thì sao??? Song song đó, cũng có một vài phương pháp ngắn gọn và hiệu quả hơn nhiều. Đó là, đặt ra một mẫu câu ngắn gắn liền với ngữ cảnh của từ vựng đó hoặc vẽ vài hình ảnh để cụ thể hóa từ vựng mới mà chúng ta muốn học. Khi đó, não bộ chúng ta sẽ nhớ được hình ảnh và ngữ cảnh đó rồi liên kết với từ vựng mà chúng ta sẽ học. Từ đó, khi gặp một ngữ cảnh trong thực tế thì bộ não của chúng ta sẽ trả bài cho ta rồi lúc đó chúng ta đã học được một từ vựng mới đó.
Đến đây thì bạn có còn cảm thấy học anh văn là nhàm chán nữa không. Đến đây thì chúng ta có thể định nghĩa lại rằng: “Từ vựng anh văn không phải là để học mà là để giải trí và để nhớ”.
Cũng chính từ những băn khoăn và trăn trở đó nên chúng tôi Blueway đã nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm Flashcard học từ vựng tiếng anh theo phương pháp mới nhất theo một trong những nhà nghiên cứu về não bộ giỏi nhất thế giới Tony Buzan. Chúng ta đã phải triển nó dựa trên những phương pháp học hiệu quả và nhanh nhất của ông. Theo cách đó, các bạn không cần phải học mà chỉ cần đọc qua và nhớ.
Ngoài ra chúng tôi cũng đã nghiên cứu và phát triển bộ sản phẩm với kích thước nhỏ gọn để các bạn có thể mang theo nó đi bất cứ đâu mà bạn muốn, học bất cứ đâu mà bạn thích, ôn lại bất cứ lúc nào mà bạn cảm thấy quên. Cũng chính sự thuận tiện này mà việc học tiếng anh của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều với phương pháp truyền thống và tốc độ nhớ từ của các bạn cũng sẽ tăng 65%.
Hiện tại chúng tôi đang phân phối các bộ sản phẩm từ vụng của ba chứng chỉ quốc tế: IELTS, TOEIC, TOFEL. Mỗi bộ gồm 4 sản phẩm theo tứ tự từ 1 đến 4.
Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi hoặc có thắc mắc thêm về sản phẩm thì cũng đừng ngừng ngại gọi đến cho chúng tôi.
Chúc bạn thành công và cảm thấy vui khi học từ vựng anh văn.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc