TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.425
  • Tổng lượt truy cập: 7.405.543

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh Nhân, CEO và Cán Bộ Công Chức. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiên tiến.   Vì thế , Nhà Tư  vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc  và giảng dạy các lớp học trên internet và 6 kênh youtube về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm, Kỹ Năng Điều Hành Tác Nghiệp Nâng Cao Chỉ Số Cạnh Tranh Cấp Tỉnh, CEO, Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế, ...; Tư vấn cho hàng trăm Doanh nhân, Doanh nghiệp về Chiến lược đầu tư, kinh doanh, Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, Truyền thông doanh nghiệp.....Là người đầu tiên xây dựng Làng Mới - Phong trào Sae-Maul-UNDong (Korea) cho việc xây dựng Nông thôn mới tại Việt Nam (2007 - 2015), Thành công nhất tại Hà Tĩnh 10 năm qua.
 
Đặc biệt, ông là người luôn đau đáu với các vấn đề: Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp, Xây dựng Văn hóa Gia đình Doanh nhân. Ông là tác giả đồng thời là giảng viên chính của nhiều chương trình về Xây dựng Văn hóa cơ sở, Xây dựng Văn hóa Gia Đình, Xây Dựng Văn Hóa Doanh Nghiệp, ... do TP.HCM tổ chức. Ông là Chuyên Gia Cao Cấp, giảng dạy  và Nhà Tư Vấn Cao Cấp cho nhiều chương trình của Liên Đoàn Đô Thị Canada (MPED – FCM – ACVN), về Quản Trị Đô Thị, Văn Minh Đô Thị, Xây Dựng Thương Hiệu Thành Phố, 16 Chuyên Đề Kinh Tế Đô Thị,  ….
  
Ông còn là tác giả của 3 cuốn sách giàu tính nhân văn và thực tiễn, đó là: "9 KỸ NĂNG XÂY DỰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP"  "XÂY DỰNG  VĂN HÓA GIA ĐÌNH DOANH NHÂN"  và "MỘC QUẾ & NHỮNG NGƯỜI BẠN"
 
Ông còn là Cố vấn cho các tỉnh Hà Tĩnh, TP.Thái Nguyên, Đồng Tháp - Cao Lãnh, TP.HCM .....trong  chiến lược phát triển kinh tế Đô thị do ACVN Tài trợ. 

WRU về Việt Nam,  ngày 6/5/2017 tại Hội trường Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, đại diện của 1700 kỷ lục Việt Nam của 63 Tỉnh, Thành phố Việt Nam và đại diện các tổ chức Kỷ lục nước ngoài, cùng quan chức cao cấp Việt Nam và Chủ tịch Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Trong 12 năm hoạt động tại Việt Nam, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Hệ thống tổ chức liên minh các tổ chức Kỷ lục thế giới đã công nhận các hành trình của VNam.
Như: Hành trình tiềm kiếm TOP Việt Nam, TOP điểm đến hấp dẫn nhất Thế giới, Hành trình quảng bá các giá trị Thế giới.
Lần này nhân dịp “Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam” lần thứ 3, Tổ chức liên minh các kỷ lục Thế giới trao tặng Kỷ lục thế giới cho Tiến sĩ Mộc Quế (TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam) cùng các giải thưởng khác cho 8 địa phương và Kỷ lục gia nổi tiếng
Biểu tượng Lien Minh Kỷ lục Thế giới - The World Records Union Hội đồng phát triển kỷ lục sẽ lần lượt giới thiệu các “Giá trị Thế giới” cho cộng đồng kỷ lục gia.
Trước tiên sau 33 năm khổ luyện và trực tiếp tư duy, học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng, phát triển sáng tạo ra chuỗi giá trị mới cho lãnh đạo, CEO, người dân … giúp Hội nhập quốc tế.
33 năm qua, Ông đeo đuổi nhiều việc, thứ 7, chủ nhật và buổi tối, không giải trí, chuyên cần tận tụy làm việc. Ông có 7 công trình nghiên cứu, sáng tạo và tổ chức thực hiện có giá trị cao. Trong hồ sơ trình Liên minh các Tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận và trao chứng nhận (Certificate – WRU – N029 – 2017)
1.     3 Cuốn sách:
(1)   9 Kỹ năng xây dựng văn hóa DN (2005).
(2)   9 Kỹ năng xây dựng văn hóa gia đình (2010).
(3)   Mộc Quế và Những Người Bạn (2015) 
 
2.     4 Dự án cũ:
(1)    Đổi mới giáo dục theo định hướng Kỹ năng mềm.  Sử dụng đào tạo giáo    viên từ cách mạng công nghệ 3.0 đến 4.0 (nội hàm Nhân văn và tạo kỹ năng Hội nhập tư duy Quốc tế cho giáo viên).
(2)    Dự án: Thực hiện Lý thuyết Tứ Hóa trong quản lý, quản trị Doanh nghiệp, đổi mới Tư    duy - để đổi mới Điều hành Tác nghiệp (ứng dụng từ gia đình, thôn xóm, phường xã đến cán bộ quản lý cao cấp và CEO).

(3)    Dự án thực hiện Lý thuyết 5 nguồn lực và 12 Giá trị trong Sở hữu Trí tuệ, cách tạo nguồn vốn vô hình 1 trong 5 nguồn vốn, để thoát nghèo - phát triển bền vững.
Các lý thuyết này ứng dụng tốt tại Hà Tĩnh (còn Bí thư Nguyễn Thanh Bình, nay làm Phó ban Thường Trực Ban tổ chức TW Đảng, suốt 10 năm mời TS Mộc Quế về giúp Hà Tĩnh)
(4)    Trên 1400  video Clip lớp học do ông tài trợ, đào tạo trên 36 lĩnh vực, mang đến lợi ích trên 3 triệu người học,       ứng dụng tốt trên web truongdoanhnhanmqa.com.
                       
Các công trình có giá trị lý luận và thực tiễn được ứng dụng trên 24 diễn đàn, các Tỉnh Thành. Trong đó các lý thuyết được Liên đoàn đô thị Canada cho phép chuyên gia Mộc Quế thực hiện dạy và tư vấn tại Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Cao Lãnh và nay ở Bình Dương, Yên Bái – Nghĩa Lộ. Trong 33 năm qua, tài chính đều do cá nhân và gia đình Tsĩ Mộc Quế tự lo và tài trợ nhằm, thực hiện việc xây dựng mô hình . Đặc biệt áp dụng tại chương trình mục tiêu Quốc gia Nông thôn mới Hà Tĩnh suốt 10 năm qua (điểm sáng về xây dựng Nông thôn mới cả nước)

Các sản phẩm Tư duy do Ông đã đầu tư vào các Dự án ứng dụng, các lý thuyết  về Đổi mới tư duy quản lý và quản trị để thành công như:
1.      Đào tạo khởi sự doanh nghiệp (1986).
2.      Xây dựng kế hoạch du lịch nhân dân (1989) để 1990 mở lại ngành du lịch VN.
3.      Nghệ thuật gọi đầu tư vào Sông Bé (1993).
4.      10 năm Sông Bé tách Tỉnh, tái lập Bình Dương, những bài học kinh nghiệm chuyển giao về các Tỉnh.
5.      Đào tạo nông dân thành doanh nhân (1990-2017), nay đang tiếp tục dự án với Báo Bình Dương Online.
6.      Dự án 10 kênh đào tạo trên Youtube (2007) trên 1.457 clip của 33 năm Đào tạo tư vấn còn để lại 10 năm rồi vẫn nguyên giá trị .

Trên 10 kênh Youtube, các clip có nội dung 36 ngành, sâu về Quản trị , nội dung có từ 1990 đến nay, càng ngày càng có giá trị rõ nét đang tiếp tục sử dụng như :
1.      Đào tạo nông dân thành doanh nhân  (ứng dụng công nghệ cao)
2.      Kỹ năng Điều hành tác nghiệp (rất phù hợp Cách mạng công nghệ 4.0.)
3.      Nghề tư vấn (tham mưu, kinh tế, kế hoạch, du học, quản trị..) ứng dụng CN 4.0
4.      Đào  tạo kinh tế đô thị (ngành mới vô cùng cần thiết để phát triển)
5.      Khởi nghiệp – Kiến tạo (35 kỹ năng thành Doanh nhân) từ 2010.
6.      Cùng NLP- Fintech (dự án 1 triệu người khởi nghiệp với CN 4.0.) eduworld.sg                                          7.      Đề án “ Nâng cao chất lượng XD đô thị” sẽ phục vụ cho ACVN , giúp các đô thị cả nước về Quản trị Đô thị thông minh.
8.      Đặc biệt, dự án “ Giáo dục thông minh” với 3 modul :  Đổi mới tư duy giáo viên, Hệ thống quản trị Thông minh, thiết bị công nghệ 4.0, giúp Phụ huynh , nhà trường và học sinh Dạy & Học tự tin như Người Thông minh.

Bản quyền của Thầy Quế cho Trung tâm Khởi nghiệp Kiến tạo MQA , giúp các TP, thị xã. Qua các hoạt động lớp và tư vấn cho thấy năng lực dự báo được , ở đâu Ông cũng là người Bạn của chính quyền và người dân. Dư luận công nhận Ông Thầy 1001 Ý tưởng sáng tạo, những nơi ông đến như Hà Tĩnh suốt 10 năm họ gọi 1 cách thân thương : Thầy Mộc Quế.
 
33 năm trước Ông đã dày công phục vụ và  cống hiến…rất ngẫu nhiên, lần này kỳ họp thứ 33 – Cộng đồng kỷ lục gia họp tại Việt Nam 6/5/2017,  Ông vinh dự được WRU (World Records Union) Ông được trao bằng chứng nhận, đĩa vàng và huân chương vàng (Gold medal) của Liên minh kỷ lục Thế giới WRU và nay Ông đang làm việc phục vụ Hội đồng phát triển kỷ lục, với mục đích tìm kiếm, phát triển (thương hiệu, hoạt động để đưa các giá trị kỷ lục ra thế giới).

  Năm 2017 vừa qua, Ông đã cùng VietKings sáng lập 4 dự án “ Phát triển” kỷ lục:
 
1.      Hệ thống cà phê Doanh nhân (cho cộng đồng DN – KLG)
2.      Diễn đàn Kỷ lục gia  - Doanh nhân – VN APEC 2017
3.      Hoạt động sư phụ đệ tử KLG (Sư phụ là KLG , tìm kiếm chọn đệ tử chân truyền Kỷ lục) gọi tên là “ I can  - You can” cho Báo VN Net và Hội bảo vệ môi trường và sức khỏe – Lichi Corp (eduglobal.tv  và eduworld.sg tài trợ).
4.      Xây dựng các Công viên Kỷ lục ở những nơi có xác lập nhiều kỷ lục ( như Tp Hoa Ban trắng, Biển Quê hương)
4 sáng kiến này sẽ góp phần nhỏ bé giúp “ phát triển” cộng đồng kỷ lục ra thế giới. Công việc còn quá nhiều ở phía trước, rất khó khăn,gian khổ với tuổi cao, sức khỏe yếu dần theo năm tháng, chúng tôi hỏi , Ông đăm chiêu tâm sự :
“Cứ 3 năm Tôi cố tìm và đào tạo nhiều học trò làm nghề tư vấn, các em rất tốt và rất giỏi, Tôi sẽ chuyển giao cho các em với thương hiệu MQA, với tinh thần yêu nước “ Hộ Quốc – An Dân” ; vì người dân chúng ta còn nghèo khổ lắm và tư duy mới còn khiếm khuyết nhiều lắm. Điều đó sẽ làm cho dân nghèo, nước yếu đi ..” 
Xin cám ơn  Mẹ, Vợ và các con tôi, hãy cùng đồng nghiệp và các học trò của chúng tôi sẽ cùng tiếp bước.”

Chúng tôi hy vọng Tsĩ Mộc Quế, đã đạt Kỷ lục Thế giới (Certificate – WRU – N029 – 2017) , Ông là người Thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân, tác giả của nhiều dự án, Danh hiệu 1001 ý tưởng sáng tạo. Mong Ông có nhiều sức khỏe, trí tuệ và sẽ có nhiều Bạn Tốt cùng đồng hành để “ phát triển kỷ lục Việt Nam  vươn ra thế giới
     
      

Hiện nay:
 
-         Ông là Phó Tổng Biên Tập Tạp Chí Môi Trường
-         Kiêm Chủ Tịch Phân Viên Nghiên Cứu BIO – NANO – MQA Tại Tp. HCM,
-         Tiếp tục Cố Vấn Kinh Tế Tỉnh Hà Tĩnh.
-         Kiêm nhiệm lãnh đạo hội đồng một số đơn vị Tư Vấn Tài Chính Quốc Tế.