TRƯỜNG DOANH NHÂN MQA - KỶ LỤC
TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ - ĐÀO TẠO NHÂN TÀI

Đăng nhập

Danh mục bài giảng

Bộ đếm

  • Phút online: 1.426
  • Tổng lượt truy cập: 5.433.133

Hỗ trợ trực tuyến


Thời gian hỗ trợ từ:
Trưa: 11h đến 14h
Enable GingerCannot connect to Ginger Check your internet connection
or reload the browserDisable in this text fieldEditEdit in GingerEdit in Ginger×
OCOP
20 NĂM KINH TẾ XANH VỚI TS MỘC QUẾ
smart city
NÔNG NGHIỆP SẠCH
HÀNH TRÌNH
du học Nhật bản

Bài Thực Hành_Nguyen Ngoc

Đăng lúc: Thứ tư - 28/11/2012 22:29
Thành lập một công ty tư vấn quảng cáo độc lập. Công ty này sẽ là sợi dây liên kết giữa xưởng phim và nhà sản xuất. Công ty tư vấn quảng cáo có thể làm công việc tìm nguồn tài trợ quảng cáo cho phim một cách chuyên nghiệp bằng cách nhận kịch bản từ các xưởng phim, chọn các cảnh quay thích hợp có thể sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất hoặc cung cấp những cảnh phim thích hợp cho nhà sản xuất lựa chọn xem xét.
CÁC GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG TRUYỀN THÔNG

  1. Sản xuất phim và quảng cáo trong phim
 
       Thành lập một công ty tư vấn quảng cáo độc lập. Công ty này sẽ là sợi dây liên kết giữa xưởng phim và nhà sản xuất. Công ty tư vấn quảng cáo có thể làm công việc tìm nguồn tài trợ quảng cáo cho phim một cách chuyên nghiệp bằng cách nhận kịch bản từ các xưởng phim, chọn các cảnh quay thích hợp có thể sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất hoặc cung cấp những cảnh phim thích hợp cho nhà sản xuất lựa chọn xem xét. Về phía nhà sản xuất có thể thuê công ty tư vấn quảng cáo để sản phẩm của họ được xuất hiện trong một phim hay chương trình truyền hình. Ngoài ra, công ty tư vấn quảng cáo có thể giúp nhà sản xuất vạch ra một chiến lược PR cho sản phẩm một cách hiệu quả hơn khi sử dụng PP. Áp dụng chiến dịch quảng cáo chéo (cross-promotion); tạo ra một trang web nhằm làm nổi bật các đặc điểm mà sản phẩm có thể đóng vai trò nào đó trong bộ phim hay đưa thông tin sản phẩm vào một mục bình luận hoặc những trang web về phim … nhằm gia tăng khả năng hồi tưởng, nhớ lại của khán giả về sản phẩm. Như vậy khán giả thấy rằng thương hiệu đã được gắn với phim và họ sẽ chú ý đến PP của thương hiệu đó hơn khi nhìn thấy nó trên phim.
         Có kế hoạch rõ ràng về lịch quay phim và khoảng thời gian tìm và nhận sản phẩm tài trợ quảng cáo. Khi đã bắt đầu quay phim thì không nên nhận sản phẩm chen ngang hoặc ít nhất chỉ đưa sản phẩm vào các cảnh chưa quay của phim một cách hợp lý để tránh tình trạng sản phẩm xuất hiện gượng gạo, ép buộc làm mất giá trị của phim.
 
  1. Media training
 
Thiết kế chương trình học kết hợp với thực hành bài học trong thực tế. Tạo sự liên kết với các công ty truyền thông khác nhằm có giải pháp đầu ra cho học viên vì vấn đề dễ thấy hiện nay là rất nhiều bạn trẻ muốn được học và làm trong ngành truyền thông nhưng vẫn còn phân vân vì không biết học xong có tìm được việc làm trong ngành này hay không.
  1. Radio FM
Có không ít các quảng cáo trên radio hiện nay đều chỉ mang tính giới thiệu sản phẩm một cách khô cứng và sống sượng nên khó tạo ấn tượng và chú ý của người nghe. Như đã nói, người ta thường xuyên nghe đài khi kẹt xe, nên quảng cáo của bạn sẽ là “ thêm dầu vào lửa” nếu chỉ nhồi nhét khách hàng những thông tin, tín năng của sản phẩm. do đó, thông điệp sản phẩm càng ngắn gọn, súc tích thì càng được thính giả tiếp nhận cao.
Để thông điệp của bạn thú vị và mới lạ thì quảng cáo trên radio nên thiên về những giai điệu vui tai ( jingles), để người tiêu dùng tiếp nhận thông tin tự nhiên hơn. Với những quảng cáo mang tính giải trí cao, thông điệp của sản phẩm còn dễ dàng lan tỏa bằng hình thức truyền miệng bởi khán thính giả.
 
  1. Kênh “truyền thông cưỡng bức”- Out-of-Home Media (OOH)
Hiện nay người tiêu dùng ngày càng có quá nhiều thông tin về sản phẩm, nhưng lại thiếu thời gian để lựa chọn sản phẩm - dịch vụ phù hợp và chính OOH sẽ là “mấu chốt kết nối” cuối cùng đưa người tiêu dùng đến đúng với sản phẩm mà họ cần.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc